2007/Jun/10

มาแล้วๆ กว่าจะมาอัพได้ ดองไว้นานเลยอะ ฮิๆ ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลานะ การบ้านเพียบ จุนจะหัวฟูอยู่แล้ว ครูนี่ก็ช่างหาการบ้านที่จุนเกียดๆ มาให้ทำอยู่เรื่อยเลย เรียงความบ้างละ แต่งกลอนบ้างละ จุนแต่งไม่เป็นเลย แต่วันนี้จะมาอัพแทกต่อจากเพื่อนจุนที่ส่งมาอะ ตั้ง 50 ข้อ กว่าจะพิมพ์เสร็จ หลายวันอยู่เหมือนกัน ฮิๆ แต่ก็ดีนะ เพราะจุนยังไม่เคยอัพแทกเลย ไปดูกันดีกว่าว่ามีไรบ้าง

1.ที่มาของชื่อและความหมาย ...เราชื่อ เสี่ยวจุน หลี่ ( 李晓君) อันหลังเป็นการเขียนแบบภาษาจีนนะ ที่มาก็คือ ไม่รู้ดิ คุณย่าเป็นคนเต่งให้อะ ความหมายก็คือ เปรียบเสมือนสุภาพบุรษผู้รอบรู้ ( ฮิๆ ไม่ค่อยเข้ากะจุนเลย ไม่ค่อยรู้ไรสักอย่าง )

2.อายุ 15 ปี

3.สถานที่เกิด หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองจีน ไม่ได้คลอดที่โรงบาลนะ ตอนนั้นที่หมู่บ้านยังไม่มีโรงบาลอะ ดีที่ออกมาไม่เป็นไร ฮิๆ ไม่งั้นคงไม่มีจุนคนนี้ หรอก

4.มีพี่น้องกี่คน มีพี่สาว 1 คน น้องสาว 1 คน มีน้องชายสุดกวนอีก 2 ตัว เพราะมันกวนมากๆ 55+..

5. ฉายาขำๆที่เพื่อนเรียก = =ฉายาเหรอ เอ่อ... ไม่ค่อยมีนะ มีอันหนึ่ง นางซินนั่นเอง เหตุผลอะ ก็ เพื่อนบอกว่าจุนเหมือน ซินเดอเรล่าที่โดนใช้งานตลอดที่บ้านนะ ไปไหนไม่ค่อยได้ ต้องเฝ้าร้าน ซักผ้า รีดผ้า สารพัดอย่างอะ แต่ไม่รู้ตอนจบจะมีเจ้าชายหล่อๆมาช่วยจุนรึป่าวน่อ กร๊ากๆ ฮิๆ ถ้ามีก็ดีดิ

6.งานอดิเรก .... อ่านนิยาย ฟังเพลง ดูละคร ( จีนเป็นส่วนใหญ่ )

7.สถานที่ช๊อปปิ้ง ...อืม...ส่วนใหญ่ไปห้างเซ็นทรัล เดอะ มอลล์ ไม่ค่อยได้ไปไหนเล้ย - -

8.โรงภาพยนตร์ นานๆทีไปอ่านะ ไปดูเรื่องที่ชอบจริงๆอะ ส่วนใหญ่ที่ไปก็เซ็ลทรัลอ่ค่ะเพราะอยู่ใกล้บ้านที่สุด ไม่ได้ไปที่ไหนไกลๆ เอาใกล้ๆ ^^

9..คำที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวเอง

....เอ่อ.. เงียบ ไม่ค่อยพูด ฮิๆ มีแต่คนบอกว่าทำไม เงียบงี้อะ ไม่ค่อยพูดเลย ก็ตอนแรกที่มาเมืองไทยยังพูดไม่ค่อยเก่งอะ เลยไม่พูดซะเลย แต่ปัจจุบันก็ดีขึ้นเยอะแล้วนะ ถ้าคุยกะคนถูกคอจริงๆจะพูดมากเป็นพิเศษ

1 10.กิจกรรมที่ชอบ ก็..อยากไปเที่ยวที่ธรรมชาติอะ เช่นทะเลภูเขา น้ำตก แต่ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้ไป เพราะไม่มีใครพาไปเลย

.

11.เว็บที่เข้าบ่อยๆ อืม....ก็มี exteen8ttt.com เป็นเว็ปที่เกี่ยวกะการโหลดเพลงจีน ฝรั่งอะ แล้วก็ sina.com .cn เป็นเกี่ยวกับข่าวบันเทิงต่างๆของจีนไต้หวัง ฮ่องกง ....

12สไตล์การแต่งตัว ส่วนใหญ่จะเป็นเกงขายาวเกงสามส่วนกะเสื้อแบบมีอะไรกิ๊บเก๋นิดๆนวน่ารักคิคุ พิเศษๆใส่แล้วสบาย คล่องตัว ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยใส่กระโปรงอะ จะใส่ก็ต่อเมื่อไปงานแต่งงาน อะไรประมาณนี้อะ

1 3.ใช้โทรศัพท์รุ่นไหน ใช่เสียงเรียกเข้าอะไร.อืม.ขอโทษนะค่ะข้อนี้

คือว่ามือถือที่ใช้อยู่รุ่นเก่าๆจนไม่รู้ว่ารุ่นไร

ส่วนเสียงเรียกเข้ายิ่งไม่ต้องพูดถึง

( กะจะเก็บตังซื้อสักเครื่องหนึ่ง แต่ไม่รู้จะได้เมื่อไรเนี่ย ) = =

14. ของสะสม พวงกุญแจ ที่ห้อยโทรศัพท์

ทุกแบบที่น่ารักๆกะแปลกๆไม่เหมือนชาวบ้านอะ ชอ๋บๆ

15. สีที่ชอบ ฟ้า ทะเลอ่อน ชมพูอ่อนๆ เหลือง

16. เวลาเหงาๆสิ่งที่จะทำเป็นสิ่งแรก ฟังเพลง หรือไม่ก็ หาอะไรกิน ฮิๆ

17. ชอบดูหนังประเภทไหน

หนังแอคชั่น หนังแฟนตาซี หนังตลก หนังผี เกือบทุกแบบนะ

หนังที่ประทับใจที่สุด คือ Harry Potter

18.ชอบฟังเพลงแนวไหนและชอบเพลงอะไรมากที่สุด อืม..แนวคลาสสิก ROCKแบบไม่กระแทกหูนะ อย่างเพลง girlfriend แล้วก็ POP และเพลงช้าๆ เสียงหวานๆ ไว้ฟังก่อนนอนอะ เพลงที่ชอบก็มีหลายเพลงอ่าค่ะ = =

19. เครื่องประดับที่ขาดไม่ได้ .นาฬิกาค่ะ ขาดไม่ได้เลย แล้วก็ มีต่างหู เพราะเจาะหู เลยต้องใส่กลัวตัน ส่วนอย่างอื่นไม่ค่อยมี เพราะเป็นผิวคุณหนูค่ะ ใส่แล้วแพ้หมด ขนาดนาฬิกายังต้องใส่แบบหนังเลย = =

20. 20.ของที่ติดสุดๆ อืม....ก็แว่นตาไง ฮิๆ แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นคอลเทคแลนแล้วค่ะ

21. เพื่อนที่สนิทที่สุด ส้มโอ เค้ก แป้ง....

22. ผู้ชายที่ทำให้ใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ฮิๆ ขอไม่บอกนะ ตอนนี้ยังไม่มีมั้น .....

23ผู้หญิงที่ดูดีที่สุดในสายตาคุณก็หลายคนนะ มี 赵薇 ( ที่แสดงองค์หญิงกำมะลออะ ) Avirl เท่มาก