2007/Apr/23

มาแว้วๆ....... ฮิๆ จุนหายไปนานเลยอะ คิดถึงจุนบ้างรึเปล่า ฮิๆ คือว่าคอมที่บ้านเจ้นอะ เลยอดเล่นคอม แต่พี่เขาก็ไปซื้อใหม่ ใช้เงินตัวเขาเองแหละ จุนเลยไม่ค่อยจะได้เตะคอมเลย พี่เขาหวงมากๆ นี่ก็แอบมาเล่น เพราะวันนี้พี่เขาไปข้างนอก ไม่อยู่บ้าน จุนเลยรีบเปิดคอมแล้วมาอัพนะเนี่ย ตอนนี้ก็กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกะคอมอยู่ เพราะว่าจุนจะซื้อคอมเอง ไม่ง้อพี่แล้ว แต่ก็ต้องศึกษาดีๆอะนะ ไม่งั้นเดี๋ยวโดนลอกเอาอะไหล่ที่ไม่ดีมาให้จุน แล้วก็มีปัญหาอีกอย่างก็คือ หาวิธีต่อเน็ตอยู่ ที่บ้านก็ต่อเน็ตไฮสปริดอันหนึ่ง แล้วก็ซื้อไวเลสมาแบ่งอีกอันเพื่อเอามาใช้ที่คอมของพี่ แต่มันแบ่งความเร็วเป็นครึ่งหนึ่งเลย เครื่องของน้องที่ใช้เล่ยแกมออนไลก็เล่นไม่ค่อยได้ ยิ่งถ้าเครื่องของพี่โลดอะไรอยู่นะ เครื่องของน้องจะค้างเลย ทำให้พี่จุนกะน้องทะเลาะกันบ่อยมาก ฉะนั้น จุนเลยไม่อยากเข้าไปยุ่งด้วย กะจะต่ออีกอันเอง แต่ต้องเสีย599 ทุกเดือน จุนกลัวจ่ายไม่ไหวอะ เลยกะจะขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆพี่ๆทุกคน ว่ามีวิธีดีๆไหม ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร ขอบคุณคะ ช่วงนี้จุนคงไม่ค่อยมีเวลามาอัพ เดี๋ยวรอซื้อคอมใหม่ก่อน จะเล่นให้สะใจเลย ฮิๆ บายละนะ

Comment

Comment:

Tweet


ไปถามที่ Thaiware หมวด Hardware นะครับ เพราะข้อมูลด้านนี้มันเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ช่วงนี้ผมไ่ม่ค่อยได้ตาม ดังนั้นไปถามในนั้นจะดีที่สุดครับ เพื่อสิ่งที่ดีที่สุด ผมก็ประจำอยู่ในThaiwareนั่นแหละ ใช้ชื่อ hao
#6 by ฮาโอ At 2007-05-19 10:33,

ก่อนซื้อก้อศึกษาข้อมูลให้ดีนะค๊า
แล้วก้อเรื่องประกันด้วยน้า

#5 by e p s i l o n At 2007-05-07 17:01,
(หน้าใหม่แวะมา)
เรื่องซื้อคอมนี่ไปถามคนในบอร์ดเกมดูอ่ะนะ จะดีกว่า แล้วก็ให้เขาจัดสเป็คเครื่องให้ จะได้คอมเร็วๆดีๆมาใช้ บอกว่าเราจะเอามาทำอะไรบ้าง มีงบเท่าไหร่ คนแถวบอร์ดเกมอ่ะใจดี (เรื่องคอมๆนี่เก่งนักแล) ไม่ได้มาโฆษณานะเนี่ย แต่ถ้าไปปรึกษาคนเก่งๆก็ดีอ่ะค่ะ จะได้รู้ว่า รุ่นไหน VGA รุ่นใหนใช้งานดีมั้ย กระตุกหรือเปล่า เพื่อนเราซื้อมา 25000 จอแบน เพิ่งซื้อไม่ติดเน็ต เกมไม่ลงยังกระตุกเลยอ่ะ บางทีให้ร้านจัดก็ไว้ใจไม่ค่อยได้ ถ้าเราไม่ศึกษาดีๆอ่ะนะคะ
ส่วนเรื่องเน็ต ลอวใช้โปรแกรมเร่งความเร็วเน็ตดูก็ดีนะคะ เผื่อว่าจะช่วยได้ อย่าง CSpeed อะไรประมาณนี้น่ะคะ แต่ก็ไม่รู้จะช่วยได้มากมั้ยอ่ะนะ ถ้าไม่ได้นี่ซื้อใหมี่เลยน่าจะดีกว่า (เอ๊ แนะนำยังไงงอ่ะเนี่ย ) ว่าแต่ ADSL นี่กีเม็กอ่ะคะ?? ปกติแบ่งก็ไม่น่าจะมีปัญหาเล่นไม่ได้นะ ลองดูเรื่องไวรัสอ๊ะยัง??
#4 by zechan At 2007-04-25 14:12,
โอ้ว สีสันสุดุดตา สดใสมากมายๆ

สู้ๆต่อไปนะจ๊ะ น้องสาว ^-^

แล้วจะมาเยี่ยมอีกน๊า
#3 by (≡^∇^≡)oERINA~ At 2007-04-24 11:58,
ดีจัง
ซื้อคอมเองด้วย ><
ก็ถูกนะ ต้องศึกษาให้ดีซ่ะก่อนนะ
ต้องดูร้านที่มันมีบริการหลังการขายดีๆ
ไม่ก็ลองไปถามๆ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ดูว่า
ร้านไหนมันดี ไม่หลอก

ถ้าเป็นพี่ก็ซื้อเน็ตแบบวันมาใช้เลยนะ
กี่ชม.ก็ได้ เน็ตก็เร็วขึ้น(บ้าง)

ยังไงก็ Fighting นะจ๊ะ ^^"
#2 by ε( ˘ .˘)з ~♡ , , [小 창 민 ] At 2007-04-24 02:10,
อิอิ...~มิน่าเลยไม่ค่อยเห็นจุนออนเลย
หายไปตั้งนาน..อิอิ
ยังไงก็โชคดีน้อ เอ..ขนาดไฮสปีดยังแบ่งความเร็วเหร ไมของเรามันยังเร็วเหมือนเดิมอยู่เลยอะ ไม่เห็นแบ่งเลย บ้านเราตั้ง 3 เครื่อง
#1 by so:indy At 2007-04-23 18:50,